04
Th8

TOP CÁC LOÀI CÂY PHONG THUỶ ĐỂ PHÒNG KHÁCH CHO GIA CHỦ MỆNH MỘC ĐÓN VƯỢNG KHÍ

Phong thuỷ là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi xây dựng nhà cửa. Thiết kế hợp phong thuỷ từ cách bố trí, màu sắc…sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc. Bài viết dưới đây, Behome Interior sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về các loài cây cảnh hợp phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Mộc chuẩn nhất.

1. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Trong Ngũ hành, Mộc đại diện cho sự liên kết giữa: cây, rễ, lá, thân, nhánh…để tạo nên sức sống mãnh liệt. Quan hệ tương sinh: Nước cung cấp cho cây phát triển ( Thuỷ sinh Mộc), gỗ cháy tạo lửa ( Mộc sinh Hoả) và quan hệ tương khắc: Cây hút chất từ Đất ( Thổ hao Mộc lợi) và tương khắc hành Kim (Kim lợi Mộc hao). Những người mang Mệnh Mộc có năm sinh dưới đây:

 • Mậu Thìn: năm 1928 và năm 1988
 • Kỷ Tỵ: năm 1929 và năm 1989
 • Nhâm Ngọ: năm 1942 và năm 2002
 • Quý Mùi: năm 1943 và năm 2003
 • Canh Dần: năm 1950 và năm 2010
 • Tân Mão: năm 1951 và năm 2011
 • Mậu Tuất: năm 1958 và năm 2018
 • Nhâm Tý: năm 1972 và năm 2032
 • Canh Thân: năm 1980 và năm 2040

2. Đặc điểm, tính cách của người mệnh Mộc

Con người khi sinh ra thì tuổi đã ứng với một mệnh trong Ngũ Hành, hay còn được gọi là ngũ hành bản mệnh. Nguyên lý hoạt động cơ bản của thuyết ngũ hành đó là Tương Sinh và Tương khắc. Hiểu được các nguyên lý cơ bản này sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta được tốt hơn, sống thuận theo tự nhiên mọi sự sẽ được viên mãn.

Mộc tượng trưng cho sự cây cối, sự phát triển không ngừng nghỉ đem lại những điều có ích cho cuộc sống. Do đó, người mang mệnh Mộc thường có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán và bền bỉ; có mục tiêu, định hướng rõ ràng. Người mang mệnh Mộc rất được mọi người kính trọng và kết giao nhiều bạn bè vì tính phóng khoáng, năng lượng dồi dào của chính bản thân mình.

Nam mang mệnh Mộc là người có ý chí quyết tâm cao, có lý tưởng và tố chất lãnh đạo. Nếu người này chịu học hỏi, cần cù thì thành công gõ cửa vào một ngày không xa.

Nữ mang mệnh Mộc là cô gái nhạy bén, luôn dồi dào năng lượng. Ở đâu có sự xuất hiện của nữ mệnh Mộc luôn vui vẻ, sôi nổi. Chính sự duyên dáng này mà Nữ mệnh Mộc được nhiều người yêu mến.

3. Phong thuỷ nhà ở cho Người mệnh Mộc

3.1 Hướng nhà hợp tuổi

Gia chủ mệnh Mộc hợp hướng Đông, Nam, Đông Nam. Khi xây nhà hướng về các phía này chắc chắc tiền vô như nước, sức khoẻ tốt và gia đình ấm êm, hạnh phúc. Cụ thể như sau:

Hướng chính Bắclà hướng thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ đem lại vận may cho gia đình. Đồng thời trong công việc, chủ nhân sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ quanh năm.

Hướng chính Đông: là hướng có nhiều luồng sinh khí tốt, thu hút các nguồn năng lượng giúp cuộc sống của gia chủ mệnh Mộc luôn thuận lợi, suôn sẻ.

Hướng Đông Nam: Hướng đón ánh mặt trời, cây cối phát triển. Do vậy, người mệnh Mộc xây nhà hướng này rất tốt, đem lại sức khoẻ dồi dào và củng cố tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Xây nhà cần chú ý đến hướng nhà phong thuỷ để tránh những điều không may, nếu lỡ nhà bạn không xây theo các hướng trên hãy dùng các vật trấn xui xẻo như: gương bát quái, bố trí cây cảnh phong thuỷ, tượng Phật Quan Âm…

>>> XEM THÊM: TOP 5 màu sơn phòng Bếp được ưa chuộng nhất 2022

4. Chọn cây phong thuỷ cho gia chủ mệnh Mộc như thế nào là đúng?

- Chọn cây tương sinh với mệnh Mộc 

Chọn cây cộng sinh cho mệnh Mộc là chọn cây cộng sinh cho mệnh Mộc. Trong ngũ hành, Thủy tương sinh cho Mộc, có lợi cho sự phát triển của Mộc.

- Tránh những cây tương khắc với mệnh Mộc 

Những loại cây xung khắc với người mệnh Mộc là những cây thuộc mệnh xung khắc với Mộc, chẳng hạn như mệnh Kim. Các loại cây phong thủy hợp mệnh Kim là: Cây ngọc ngân, cây Rồng vàng, cây kim tiền.

Trong ngũ hành, người mệnh mộc trồng cây hoa tươi là không tốt, vì trong trường hợp đó sinh lực của người mệnh mộc sẽ bị lửa hút hết. Những cây thuộc mệnh hỏa thường là cây ngập mặn như cửa ô đỏ, trạng nguyên, phú quý, cẩm nhung đỏ là những loại cây nên tránh khi chọn cây cảnh phong thủy.

5. Top các loài cây cảnh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Mộc

Cây trúc nhật

Cây trúc nhật

Trúc nhật là một gợi ý đáng để tham khảo cho những ai còn đang băn khoăn không biết trồng cây gì hợp mệnh Mộc. Đây là một trong những loài thực vật mạnh mẽ nhất. Dù khô hạn đến đâu, cây này vẫn có khả năng xanh tốt lâu năm.

Trong Phong thủy, cây Trúc nhật được nhận định là hợp nhất với những người mệnh Mộc. Vì lá có màu xanh và là biểu tượng của sức mạnh. Đặt một chậu trúc, cây cảnh trong nhà thường sẽ mang lại may mắn và công danh. Để sự nghiệp suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, gia đạo hạnh phúc thì nên kê các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Cây ngọc bích

 

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích

Nhiều người quen với cái tên Sen đá hơn là ngọc bích Tuy nhiên, dù là tên gọi nào thì các yếu tố phong thủy bên trong vẫn nguyên vẹn.

Ngọc Bích có lá mọng nước và hoa nhỏ màu trắng pha chút hồng. Người ta tin rằng có một cây mọng nước trong nhà sẽ mang lại may mắn và tình yêu trong mọi mối quan hệ sẽ thăng hoa.

Cây tuy nhỏ nhưng có sức sống rất mạnh mẽ. Cây có thể phát triển trong nhiều môi trường và điều kiện thời tiết khác nhau mà không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Để cây luôn xanh tốt, tất cả những gì bạn cần làm là để cây ở nơi râm mát, không cần nhiều ánh sáng, và tưới nước khoảng 5 ngày một lần.

Cây Kim Ngân 

Cây kim ngân

Cây kim ngân

Với thân cây hình trụ vững chãi, đứng kiêu hãnh trên cây kim ngân mang ý nghĩa là người quý nhân, đức lang quân, độ lượng, bao dung. Các thân cây xoắn tượng trưng cho sự đoàn kết, sức mạnh, sự tương trợ và phát triển chung. Cây lá luôn xanh tốt tươi tốt thì phong thủy tài lộc vượng, sinh khí dồi dào. Người ta tin rằng nếu đặt cây kim ngân ở nơi liên quan đến tiền bạc, thì loài cây này sẽ mang lại may mắn và khả năng sinh sản cho gia chủ.

Cây kim ngân cũng giống như cây bàng Singapore, cũng có màu xanh thuần khiết và là một trong những loài cây rất thích hợp để làm tượng gỗ. Đúng như tên gọi, loài cây này mang đến tiền tài, vàng bạc cho chủ nhân. Đặc biệt đối với những người mệnh Mộc (tốt cho cây kim ngân) thì việc trồng cây kim ngân càng phát huy được hết những công dụng về mặt phong thủy của cây.

Cây trầu bà 

Cây trầu bà trồng phòng khách mệnh Thổ

Cây trầu bà trồng phòng khách mệnh Thổ

Cây trầu bà tuy nhỏ bé nhưng sức sống của nó rất đáng khâm phục, chính vì thế mà cây trầu bà tượng trưng cho ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên. Dù trong hoàn cảnh nào, loài cây này vẫn luôn có sức sống mãnh liệt, đó là lý do nhiều người mua cây trầu bà về trồng, để khích lệ bản thân làm việc hăng say hơn, phấn đấu vươn lên, không ngại gian khổ, khó khăn, thử thách.

Theo phong thủy, đây là loại cây phù hợp nhất với những người mệnh Mộc. Màu xanh mát của cây giúp khắc phục tính nóng nảy trong tính cách của người mệnh Mộc, giúp họ bình tĩnh hơn khi gặp vấn đề. Đồng thời, nó còn mang đến những điều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Cây tùng la hán

Cây tùng la hán

Cây tùng la hán

Cây nào phù hợp để bàn làm việc thường là thắc mắc của rất nhiều người. Và câu trả lời mà chúng tôi muốn gửi đến đó là cây tùng la hán.

Tùng La Hán là một loại cây có nguồn gốc từ Nhật Bản tượng trưng cho tuổi thọ. Nhiều người thuộc mệnh Mộc thường chọn một chậu cây tùng làm bàn ăn với hy vọng nó có thể ngăn chặn chất độc, xua đuổi tà ma, giúp cân bằng âm dương. Trong Phong thủy, người ta tin rằng cây La hán song có thể mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Cây cọ ta để phòng khách hợp mệnh mộc

Cây cọ có sức sống lâu bền và phát triển mạnh trong điều kiện khắc nghiệt, dù mưa hay nắng. Lá cọ luôn xanh tươi, tràn đầy sức sống tượng trưng cho sức sống dẻo dai, khỏe mạnh, còn tượng trưng cho sự nắm tay, rước lộc vào nhà. Khi chúng ta trồng cây cọ theo phong thủy, cây có thể giúp gia chủ mệnh Mộc hút tài lộc, giữ của cải, tài lộc cho gia đình.

Cây Thanh Tâm 

 

Cây Thanh Tâm 

Cây Thanh Tâm 

Đúng như tên gọi, cây mã đề mang đến sự bình yên trong tâm hồn đồng thời xua đuổi những điều xấu xa, xui xẻo. Vì lý do này, đây là một loại cây tuyệt vời cho những chủ sở hữu có gỗ tiêu chuẩn. Những người mệnh kim trồng loại cây này sẽ giúp bình tĩnh trước khó khăn, hạn chế tính cách bốc đồng, bộc trực. Giúp cho việc phát triển sự nghiệp trở nên dễ dàng và an tâm hơn.

Trên đây là danh sách những loại cây để phòng khách hợp mệnh Mộc mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được loại cây ưng ý cho phòng khách của gia đình mình.

BEHOME INTERIOR – TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT CAO CẤP HỢP PHONG THỦY VÀ UY TÍN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thuỷ, những lưu ý đơn giản về sắp xếp đồ đạc, nhà cửa sao cho phù hợp nhất có thể.

Tìm hiểu chuyên sâu sẽ thấy kiến thức về phong thủy rất rộng. Do đó, để có được căn nhà không chỉ hòa hợp về mặt phong thủy lại vừa đẹp, vừa sang trọng không phải là việc mà ai cũng có thể làm được. Khi đó, điều quý khách cần chính là có sự hỗ trợ, tư vấn từ một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm nhiều năm và năng lực đã được khẳng định qua hàng trăm công trình thực tế; Behome Interior tự hào sở hữu dịch vụ thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố thể hiện được đẳng cấp xứng tầm gia chủ cũng như đảm bảo các yêu cầu về phong thủy nhà ở.

Chúng tôi vinh dự được chủ nhân của các căn hộ cao cấp như Vinhomes, Gamuda, Mipec RiverSide, Royalcity… tin tưởng, lựa chọn làm công ty nội thất trực tiếp thi công. Ngoài ra, chúng tôi cũng thi công hàng trăm biệt thự, nhà phố, nhà hàng và các khách sạn sang trọng không chỉ ở khu vực TP.HCM mà còn ở các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu…

Với mỗi công trình, chúng tôi luôn làm việc nghiêm túc, đầu tư thời gian, công sức và chất xám xứng đáng. Đáp lại, sau khi hoàn thiện Behome Interior luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Các đồng nghiệp, chuyên gia trong cùng lĩnh vực cũng đánh giá cao về trình độ và uy tín của  BEHOME INTERIOR 

BEHOME INTERIOR – Chúng tôi cam kết:

 • Giá thành ưu đãi, mức giá tốt nhất TP.HCM.
 • Thời gian thi công nhanh, đúng tiến độ 10 – 25 ngày (tuỳ dự án)
 • Chế độ bảo hành sau khi hoàn thành công trình lên đến 1 năm.
 • Sản xuất tại xưởng, tiết kiệm 30% chi phí
 • Đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, chắc chắn sẽ đem đến cho ngôi nhà bạn không gian trên cả tuyệt vời.

Trên đây là tất tần tật về phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Thuỷ chi tiết và chính xác nhất. Ứng dụng ngay để có một ngôi nhà vừa đẹp, vừa mang đến các năng lượng tích cực cho gia đình bạn. Nếu có thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, BÁO GIÁ miễn phí!